28 เมษายน 2021 // 15:45 น.

นาเกิลส์มันน์เผย ปัดทุกข้อเสนอเพื่อบาเยิร์น

ยูเลียน นาเกิลส์มันน์ เทรนเนอร์หนุ่มของ แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรดังของเยอรมัน เปิดเผยว่า ตนได้ปฏิเสธข้อเสนอจากหลายสโมสร ก่อนตกลงย้ายไปคุมทีม บาเยิร์น มิวนิค มหาอำนาจลูกหนังเมืองเบียร์ หลังจบฤดูกาลนี้

ทั้งนี้ “เสือใต้” ประกาศแต่งตั้ง นาเกิลส์มันน์ คุมทีมแทน ฮันซี่ ฟลิค ที่เตรียมอำลาถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า หลังจบฤดูกาลนี้ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ด้วยสัญญายาวถึงวันที่ 30 มิถุนายน ปี 2026

“จริงๆ แล้วผมไม่มีแผนที่จะออกจาก ไลป์ซิก หลังอยู่คุมทีมได้แค่สองปี แต่ความก้าวหน้าที่ บาเยิร์น ภายใต้การทำทีมของ ฮันซี่ ฟลิค ก็มีส่วน แน่นอนว่า มีการทาบทามจากหลายสโมสร แต่ผมได้บอกกับ โอลิเวอร์ มินต์ซลาฟฟ์ (ประธานกรรมการบริหารของไลป์ซิก) ว่า ผมจะไม่ยกเลิกสัญญาที่นี่ เพื่อไปคุมสโมสรอื่น ยกเว้นแค่ บาเยิร์น เท่านั้น”

“หลังเกมกับ สตุ๊ตการ์ท(เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา) มีการเจรจากันเกิดขึ้นครั้งแรกระหว่างผมกับ มินต์ซลาฟฟ์ และก็มีการติดต่อพูดคุยครั้งแรกกับทาง บาเยิร์น ด้วย ในวันอาทิตย์รายละเอียดขั้นตอนสุดท้ายระหว่างผมกับ บาเยิร์น ก็มีความชัดเจน” กุนซือหนุ่มเปิดใจ หลังตกลงเตรียมโยกคุม บาเยิร์น ในฤดูกาลหน้า

โดย นาเกิลส์มันน์ ย้ายจาก ฮอฟเฟ่นไฮม์ มาคุมทีม ไลป์ซิก เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019 และจนถึงตอนนี้เจ้าตัวคุมทีมดังแห่งถิ่น เร้ดบูลล์ อารีน่า ไปแล้ว 90 นัด โดยมีสถิติชนะ 53, เสมอ 21, แพ้ 16 นัด