18 เมษายน 2021 // 14:43 น.

มุลเลอร์เป็นงง ‘ฟลิค’ รีบอำลาเสือใต้

โธมัส มุลเลอร์ กองกลางตัวเก๋าของ บาเยิร์น มิวนิค รับ ไม่ค่อยเข้าใจการตัดสินใจของเจ้านาย ฮันซี่ ฟลิค ที่ได้ยืนยันจากปากตัวเองแล้วว่า จะอำลา อัลลิอันซ์ อารีน่า ไปเมื่อจบฤดูกาลนี้

ช่วงไม่กี่วันหลัง มีกระแสข่าวความขัดแย้งภายในบอร์ดบริหารของ “เสือใต้” และข่าวลือการอำลาทีมของ ฟลิค เพื่อไปรับคุมทีมชาติเยอรมนีหลังยูโร 2020 ซึ่งก็ไม่ปล่อยให้ข่าวแพร่ไปไกล ฟลิค ประกาศหลังเกมชนะ โวล์ฟสบวร์ก 3-2 เมื่อวันเสาร์ ว่าจะอำลาทีมตามข่าว

ล่าสุด มุลเลอร์ กล่าวว่า “เขาไม่ได้บอกเราแบบชัดๆ ถึงเหตุผลที่ไป และผมก็เชื่อว่าเขาจะไม่ทำด้วยเหมือนกัน เขาทุ่มเทพลังงานอย่างมากตลอดช่วงปีครึ่ง การเป็นโค้ชบาเยิร์นนั้น คุณจำเป็นต้องอดทนและอึดมากๆ เพราะความคาดหวังที่นี่มันสูงสุดๆ และคุณก็ต้องยืนอยู่เคียงข้างทีมของคุณเสมอ”

ขณะที่ มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูกัปตันทีมบาเยิร์น ยอมรับว่า ทุกคนรู้สึกเสียใจที่ ฟลิค ตัดสินใจหันหลังให้กับสโมสร “เหตุผลของการตัดสินใจ มันไม่ได้มีความสำคัญอะไรกับเรา แต่มันก็สะเทือนอารมณ์สำหรับเราทุกคน เพราะเราประสบความสำเร็จมาด้วยกัน และมันก็สำคัญมากๆ สำหรับเขาที่แจ้งเรื่องนี้ให้เราทราบโดยส่วนตัว”

ทั้งนี้ โค้ชด๊อยท์ชวัย 56 เพิ่งขึ้นมาคุมทีมแทน นิโก้ โควัช ตอนปลายปี 2019 และเพิ่งขยายสัญญาทำทีมระยะยาวจนถึง 2023 เมื่อ เม.ย. ปีที่แล้วเท่านั้น