14 ตุลาคม 2021 // 14:15 น.

ช็อก! ศาลสั่งจำคุก ‘ลูก้าส์’

ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ กองหลังทีมชาติฝรั่งเศสของ บาเยิร์น มิวนิค ถูกศาลอาญากรุงมาดริด สั่งจำคุก ฐานฝ่าฝืนคำสั่งศาล ตามรายงานจาก อาส สื่อชื่อดังของสเปน เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ตามหมายศาลลงวันที่ 14 กันยายน ระบุว่า “มร. ลูก้าส์ ฟร็องซัวส์ แบร์กนาร์ แอร์กน็องเดซ ถูกเรียกให้มารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 19 ตุลาคม 2021 เวลา 11.00 น. เพื่อให้เข้าคุกโดยสมัครใจภายใน 10 วัน ตามแต่เรือนจำที่เขาเลือก”

สำหรับเรื่องนี้จุดเริ่มต้นมาจากเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ปี 2017 ซึ่งเป็นช่วงที่ แอร์กน็องเดซ ค้าแข้งอยู่กับ แอตเลติโก มาดริด โดยเจ้าตัวทะเลาะกับ อเมเลีย เด ลา โอซา ลอเรนเต้ แฟนสาวในเวลานั้น ซึ่งปัจจุบันเป็นภรรยา กลางถนนในยามค่ำคืน โดยที่ฝ่ายหญิงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เพราะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากนั้นศาลได้สั่งให้ทั้งสองบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เป็นเวลา 31 วัน และห้ามเข้าใกล้กันหรือติดต่อกันไม่ว่าวิธีใด ๆ เป็นเวลา 6 เดือน อันเป็นบทลงโทษตามคดีการใช้ความรุนแรงภายในครอบครัว

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่กลับไปเที่ยวฮันนีมูนที่ ไมอามี่ โดย แอร์กน็องเดซ ถูกรวบตัวทันทีที่สนามบิน เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2017 หลังเดินทางกลับ และถูกส่งตัวไปที่ศาลพิจารณาคดีการใช้ความรุนแรงต่อสตรีหมายเลข 3 แห่งกรุงมาดริด ซึ่งต่อมาได้รับการปล่อยตัว ส่วนฝ่ายหญิงไม่ได้ถูกคุมตัว เนื่องจากศาลยังไม่ได้แจ้งคำสั่งห้ามต่อเธอ

หลังจากนั้นในปี 2018 ศาลได้สั่งจำคุก แอร์กน็องเดซ เป็นเวลา 1 ปี ข้อหาละเมิดคำสั่งศาล โดยทนายความได้ยื่นอุทธรณ์ ขอลดโทษ แต่ศาลไม่รับคำอุทธรณ์ด้วยความที่ แอร์กน็องเดซ เคยละเมิดคำสั่งศาลมาแล้ว

ทั้งนี้ แอร์กน็องเดซ อาจอยู่ในคุกเพียงไม่กี่วัน หรือไม่ต้องเลยก็ได้ ระหว่างศาลพิจารณาคดี แต่เจ้าตัวจำเป็นต้องไปรายงานตัวต่อศาลในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ขณะที่ทาง “เสือใต้” แจ้งว่า พวกเขายังไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับคดีดังกล่าว