24 พฤษภาคม 2021 // 14:33 น.

‘หงส์’ สะอึกไลป์ซิกขอเงินสดแลก ‘โกนาเต้’

เดอะ ไทม์ส สื่อเก่าแก่ของอังกฤษ กระพือข่าว แอร์เบ ไลป์ซิก ทีมหัวแถวบุนเดสลีกา เยอรมนี ต้องการให้ ลิเวอร์พูล จ่ายค่าตัวของ อิบราฮิมา โกนาเต้ กองหลังฝรั่งเศส แบบก้อนใหญ่ทีเดียวไปเลย ไม่ใช่การผ่อนจ่ายเหมือนในหลาย ๆ ดีล

“หงส์แดง” ให้ความสนใจในตัว โกนาเต้ มานานแล้ว หลังจากที่พวกเขาต้องการทำให้ทีมมีตัวเลือกในแนวรับพร้อมสำหรับการรับมือกับสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง เหมือนอย่างในฤดูกาลนี้ที่ 3 เซนเตอร์แบ็กได้รับบาดเจ็บแบบต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานานกันทั้งหมด จนส่งผลให้ต้องลุ้นเหนื่อยพอตัวกว่าที่จะจบฤดูกาลด้วยการได้อันดับ 3 ของตารางคะแนน

ลิเวอร์พูล ล็อคเป้าจะเอาตัว โกนาเต้ มาเพิ่มทางเลือกเกมรับซีซั่นหน้า โดยที่ก่อนหน้านี้ สื่อหลายเจ้าต่างก็ตีไปในทิศทางเดียวกันว่าทัพ “กระทิงแดง” จะไม่ขวางดีล ขอเพียงได้ค่าตัวตามค่าฉีกสัญญาที่วางไว้

เซนเตอร์ดาวรุ่งฝรั่งเศสมีค่าฉีกสัญญาที่ 34 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นที่เชื่อกันว่า ลิเวอร์พูล อยากใช้วิธีแบบผ่อนจ่ายมากกว่า เพราะปัจจุบันทีมฟุตบอลทั่วโลกต่างก็ได้รับผลกระทบด้านการเงินอย่างหนัก หลังต้องเจอกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และที่ผ่านมาทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ใช้วิธีผ่อนจ่ายกับหลายดีล อย่างเช่นกรณีของ ดีโอโก้ โชต้า เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เดอะ ไทม์ส ระบุว่า ไลป์ซิก ต้องการให้ ลิเวอร์พูล จ่ายค่าฉีกสัญญาแบบก้อนเดียว ไม่ยินดีรับดีลผ่อนจ่ายแต่อย่างใด