29 เมษายน 2021 // 15:21 น.

‘เลวานฯ’ ชม ‘นาเกิลส์มันน์’ ทำผลงานเกินคาดเสมอ

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงของ บาเยิร์น มิวนิค มหาอำนาจลูกหนังเยอรมัน กล่าวยกย่อง ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ ว่าที่นายใหญ่ของ “เสือใต้” ว่ามักจะทำให้ทีมของเขาทำผลงานได้เกินความคาดหมายอยู่เสมอ

นาเกิลส์มันน์ ได้รับคำชมจากหลายฝ่ายว่าเป็นกุนซือหนุ่มที่ฝีมือดีสุดๆ ถึงแม้จะเพิ่งมีอายุ 33 ปี แต่เขาก็สามารถทำให้ แอร์เบ ไลป์ซิก ไปถึงรอบรองชนะเลิศของศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูกาลก่อนได้ ส่วนซีซั่นนี้ก็กำลังทำให้ทีมเป็นรองจ่าฝูงอยู่ โดยก่อนที่จะมาทำงานกับ ไลป์ซิก เขาก็เคยทำผลงานได้โดดเด่นกับการกุมบังเหียน ฮอฟเฟ่นไฮม์ อีกด้วย

เลวานดอฟสกี้ เผยว่า “ผมไม่ได้รู้จัก ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ ดีนัก แต่เท่าที่ผมพอจะบอกได้ก็คือเขาเป็นกุนซือที่สามารถทำให้ทีมไปอยู่ในระดับที่คุณคาดไม่ถึงได้อยู่เสมอ ส่วนใหญ่แล้วทีมของเขาจะทำผลงานได้เหนือกว่าความคาดหหมาย ทีมของเขามีดีกว่าแค่การพึ่งพาคุณภาพของนักเตะแค่คนเดียว”

อย่างไรก็ตาม ดาวยิงทีมชาติโปแลนด์ก็กล่าวชม ฮันซี่ ฟลิค นายใหญ่คนปัจจุบันเช่น กันว่าเป็นเทรนเนอร์ที่เก่ง รวมถึงบอกว่า ฟลิค เป็นคนที่นิสัยดีมากๆ ด้วย “เขาไม่ได้เป็นแค่โค้ชชั้นยอดเท่านั้น เขายังเป็นคนที่นิสัยดีมากๆ อีกด้วย แถมคุณยังสามารถคุยเรื่องส่วนตัวกับเขาได้อีกต่างหาก เราประสบความสำเร็จในระดับประวัติศาสตร์ร่วมกับ ฮันซี่ ฟลิค มันเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขมากที่สุดในการอยู่กับ บาเยิร์น เขาให้แผนกับเราอย่างชัดเจนอยู่เสมอว่ามันต้องคาดหวังถึงอะไร” เลวานดอฟสกี้ทิ้งท้าย