18 กันยายน 2021 // 13:03 น.

‘โกม็อง’ เข้าผ่าหัวใจพัก 2 สัปดาห์

ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ เทรนเนอร์หนุ่มของ บาเยิร์น มิวนิค สโมสรมหาอำนาจลูกหนังของเยอรมัน เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ 17 กันยายนที่ผ่านมาว่า คิงส์เล่ย์ โกม็อง ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส ได้เข้ารับการผ่าตัดหัวใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ปีกชาวฝรั่งเศส ถูกตรวจพบว่ามีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะเนื่องจากมีบางอย่างรบกวน ทำให้สโมสรต้องรีบส่งตัวเขาเข้ารับการผ่าตัดเล็กทันที โดยคาดว่าหลังการผ่าตัดแล้วนักเตะจะต้องพักฟื้นร่างกายประมาณสองสัปดาห์

นาเกิลส์มันน์ กล่าวว่า “คิงส์เล่ย์ โกม็อง ได้เข้ารับการผ่านตัดเรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้ จังหวะการเต้นของหัวใจถูกบางอย่างรบกวนทำให้มีการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นนิดหน่อย บางครั้งมันส่งผลทำให้เขาหายใจไม่ค่อยเต็มที”

“นั่นคือเหตุผลที่เราเลือกที่จะทำการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจมายาวนาน และรีบส่งเขาเข้าสู่กระบวนการผ่าตัดทันที เขาจะกลับมาลงฝึกซ้อมแบบคาร์ดิโอได้อีกครั้งในวันอังคารนี้ และคงไม่สามารถลงเล่นได้ประมาณสัปดาห์ครึ่งหรือสองสัปดาห์เท่านั้น” นาเกิลส์มันน์ ระบุ

ทั้งนี้อาการหัวใจเต้นผิดจังหวะคือภาวะที่หัวใจเต้นด้วยจังหวะที่ไม่สม่ำเสมอหรือผิดปกติซึ่งอาจจะเร็วเกินไป, ช้าเกินไป หรือไม่สม่ำเสมอ สำหรับอาการนี้เกิดขึ้นจากสัญญาณไฟฟ้าที่ประสานกับการเต้นของหัวใจไม่ทำงานตามที่ควรจะเป็น มีบางคนที่มีประสบการณ์ภาวะหัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ เช่นหัวใจเต้นรัว หรือสั่น