24 กรกฎาคม 2021 // 14:00 น.

อดีตแข้งชี้ ‘ฮาแลนด์’ ยังเป็นรอง ‘บัปเป้’

เจอร์เก้น โคห์เลอร์ อดีตยอดกองหลังของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรชื่อดังของเยอรมัน กล่าวว่า เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ หัวหอก “เสือเหลือง” ยังไม่ได้เก่งถึงขั้นเป็นนักเตะระดับโลกแต่อย่างใด

ฮาแลนด์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่เก่งที่สุดของโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลังจากที่เขาสามารถทำประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยหลายคนก็มองด้วยว่าเขากับ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ อาจจะกลายเป็น 2 คู่แข่งที่ชิงชัยกันทั้งในด้านการทำประตูและการไล่ล่าความสำเร็จในอนาคตเฉกเช่นเดียวกับที่ ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทำมาตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา

โคห์เลอร์ เผยว่า “เขายังไม่ใช่นักเตะระดับโลกเลย แน่นอนว่าเขาเป็นกองหน้าชั้นยอดและมีทักษะทุกอย่างที่พร้อมสำหรับการเป็นนักเตะระดับนั้น แต่เขายังต้องพิสูจน์ตัวเองมากกว่านี้ เขายังขาดบางอย่างอยู่ เขามาไกลมากสำหรับนักเตะอายุ 21 ปี นั่นถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม และผมมั่นใจว่าเขาจะหาสิ่งที่เหมาะสมเจออยู่เสมอเพื่อที่เขาจะได้กลายเป็นนักเตะที่ใครก็หยุดไม่ได้ การจะเป็นนักเตะระดับโลกให้ได้น่ะมันก็ต้องมีประสบการณ์ที่ดีด้วย”

“ส่วนตัวแล้วผมมองว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป้ เป็นคนที่มีศักยภาพสูงที่สุด ผมมองว่าเขายังมีความเป็นนักเตะระดับโลกมากกว่า เพราะเขาไม่ได้พึ่งพาเฉพาะความเร็วของตัวเองเท่านั้น เอ็มบั๊ปเป้ ไม่ใช่พวกที่ทำอะไรแบบหุนหันพลันแล่นเลย”