19 สิงหาคม 2021 // 14:42 น.

‘ดอร์ทมุนด์’ จ่อเพิ่มค่าฉีกสัญญา ‘ฮาแลนด์’

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่ของเยอรมัน มีแผนที่จะเพิ่มค่าฉีกสัญญาของ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ กองหน้าคนสำคัญของทีมอีก 15 ล้านยูโร ซึ่งทำให้ค่าฉีกสัญญาของเขาจะอยู่ที่ 90 ล้านยูโร ตามการเปิดเผยของ สปอร์ต1 สื่อดังเมืองเบียร์

ฮาแลนด์ ได้รับความสนใจจากหลายๆ ทีมตลอดช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่เขาทำประตูให้กับ ดอร์ทมุนด์ ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำจนทำให้ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่เก่งที่สุดของโลก อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีแนวโน้มสูงว่าดาวยิงชาวนอร์เวย์จะยังไม่ได้ย้ายไปไหนในช่วงซัมเมอร์นี้ ภายหลัง “เสือเหลือง” แสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่าไม่ต้องการขาย

เป็นที่เชื่อกันว่าในสัญญาระหว่าง ฮาแลนด์ กับ ดอร์ทมุนด์ ที่เซ็นกันเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2019 นั้น มีการระบุเงื่อนไขเอาไว้ด้วยว่าเขาจะมีค่าฉีกสัญญาที่ 75 ล้านยูโร เมื่อถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2022 เนื่องจาก มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ของ ฮาแลนด์ มองว่ามันจะช่วยทำให้นักเตะในความดูแลของเขาย้ายไปอยู่กับทีมที่ใหญ่ขึ้นได้แบบไม่ยากเย็นนัก

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สปอร์ต1 เผยว่า “เสือเหลือง” มีควมคิดที่จะเพิ่มค่าฉีกสัญญาดังกล่าว โดยพวกเขาแจ้งเรื่องนี้ให้ ไรโอล่า และ อัล์ฟ-อิงเก้ ฮาแลนด์ บิดาของดาวยิงชาวนอร์เวย์ได้รับทราบถึงความต้องการนี้ไปตั้งแต่ตอนที่ประชุมร่วมกันเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งการที่ค่าฉีกสัญญามันจะเพิ่มขึ้นหรือไม่นั้นจะขึ้นอยู่กับผลงานของ ดอร์ทมุนด์ ในฤดูกาลนี้