26 ตุลาคม 2021 // 15:14 น.

ช็อค! ‘ฮาแลนด์’ อาจพักยาวทั้งซีซั่น

เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ กองหน้าคนสำคัญของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่ของเยอรมัน มีแววโชคร้ายกว่าที่คิด และอาจต้องพลาดลงสนามไปตลอดซีซั่นนี้แล้ว จากการได้รับบาดเจ็บหนล่าสุด

ดาวยิงทีมชาตินอรเวย์ มีปัญหาการบาดเจ็บมากขึ้นในระยะหลัง และล่าสุดจากอาการบาดเจ็บที่สะโพก บิลด์ สื่อดังเมืองเบียร์ ระบุว่าดาวยิงทีม “เสือเหลือง” จะพักฟื้นไปจนถึงต้นเดือนธ.ค.

อย่างไรก็ดี ล่าสุดเมื่อ 25 ตุลาคม ยาน อาเก้ ฟอร์ทอฟต์ อดีตกองหน้าทีมชาตินอรเวย์ ซึ่งมีความสนิทสนมกับครอบครัวของฮาแลนด์ ได้เผยข่าวที่ชวนให้น่าช็อคว่า ดาวยิงเนื้อหอม น่าจะไม่สามารถกลับมาลงเล่นในซีซั่นนี้ได้อีกแล้ว

“เกมแพ้ อาแจ็กซ์ 4-0 อาจเป็นเกมสุดท้ายของเขาในซีซั่นนี้” ฟอร์ทอฟต์ เปิดเผยกับทีวีในบ้านเกิด ส่งผลให้สาวก “เสือเหลือง” เป็นกังวลไปตามๆกัน

ต่อกรณีดังกล่าว ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจาก ดอร์ทมุนด์ ต้นสังกัดของฮาแลนด์ นอกจากการให้สัมภาษณ์ของกุนซือ มาร์โก โรเซ่ ก่อนเกมบุกไปพิชิต บีเลเฟลด์ 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

“ผมไม่ใช่หมอ เออร์ลิ่ง บาดเจ็บ มันเป็นปัญหาในจุดเดิมที่เขาเคยเจ็บมาก่อน แต่คนละตำแหน่ง” โรเซ่ เอ่ยถึงปัญหาของสตาร์ดังซึ่งยิงประตูในซีซั่นนี้ไปแล้ว 13 ลูกด้วยกัน