18 กรกฎาคม 2021 // 12:33 น.

แข้งอินทรีอลป. วอล์คเอาต์หลังโดนเหยียด!

ฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องของทีมชาติเยอรมัน ชุดสู้ศึกกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่พบกับ ทีมชาติฮอนดูรัส ต้องยุติการแข่งขันก่อนหมดเวลา 5 นาทีเมื่อวันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังนักเตะ “อินทรีเหล็ก” ประท้วงเดินออกจากสนามเพราะโดนเหยียดเชื้อชาติและสีผิว

เยอรมัน ลงอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายก่อนลงทำศึก “โตเกียวเกมส์” ที่ฟุตบอลชายจะเริ่มฟาดแข้งในวันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ค. นี้ อย่างไรก็ตาม เกมนี้แข่งไม่จบ หลัง จอร์แดน โตรูนาริกา กองหลังวัย 23 ปีจากสโมสร แฮร์ธ่า เบอร์ลิน โดนนักเตะคู่แข่งเหยียดผิว ทำให้เพื่อนร่วมทีมพร้อมใจกันวอล์คเอาต์

แถลงการณ์จากทัพ “อินทรีเหล็ก” ระบุว่า “เกมนี้ต้องยุติก่อนหมดเวลา 5 นาทีขณะที่เสมอกัน 1-1 นักเตะเยอรมัน เดินออกจากสนามหลัง จอร์แดน โตรูนาริกา โดนเหยียดสีผิว”

ในเวลานี้การเหยียดผิวนักเตะกำลังลามไปทั่วโลก โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มาร์คัส แรชฟอร์ด, เจดอน ซานโช่ และ บูกาโย่ ซาก้า สามผู้เล่นทีมชาติอังกฤษ ก็โดนแฟนบอลเหยียดผิวเช่นกัน หลังยิงจุดโทษไม่เข้าจนส่งผลให้ “สิงโตคำราม” แพ้ อิตาลี ในศึก ยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ

ขณะที่แฟนบอลในโลกออนไลน์ แสดงความเห็นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และส่งกำลังใจให้กับ โตรูนาริกา อาทิ “เลวร้าย การเหยียดผิวไม่ควรเกิดขึ้นที่ไหน หวังว่า จอร์แดน จะโอเค”, “น่าหวาดกลัวที่การเหยียดผิวยังมีต่อเนื่อง มันไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าที่ไหน”