10 พฤษภาคม 2021 // 17:18 น.

‘พี่เสือ’ มาแล้ว! เล็งรวบ ‘ซานโช่’

สาขาใหญ่มาแล้ว สาขาย่อยว่าไงดี เดอะ เทเลกราฟ สื่ออังกฤษ ตีข่าว บาเยิร์น มิวนิค กำลังคิดที่จะดึง เจดอน ซานโช่ ปีกทีมชาติอังกฤษของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไปร่วมทัพ หลังจากดูท่าว่า “เสือเหลือง” พร้อมที่จะปล่อยแข้งวัย 21 ออกจากทีมแล้ว

ถึงแม้ซีซั่นนี้ผลงานโดยรวมของ ซานโช่ จะดร็อปลงไป แต่หลายทีมก็ยังให้ความสนใจในตัวเขา ซึ่งที่ผ่านมาทีมที่มีข่าวกับเขาอย่างหนักคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ เชลซี ขณะที่ มิชาเอล ซอร์ค ผู้อำนวยการกีฬาของ ดอร์ทมุนด์ ก็บอกเองว่าพร้อมที่จะปล่อยแข้งชาวอังกฤษ หากข้อเสนอเป็นไปตามเงื่อนไขที่ทีมกับ ซานโช่ ตกลงกันเอาไว้

เป็นที่เชื่อกันว่า ดอร์ทมุนด์ ตั้งค่าหัวของ ซานโช่ เอาไว้ที่ราว 90 ล้านยูโร แต่เชื่อกันว่า “เสือเหลือง” ไม่น่าจะยอมปล่อยแข้งวัย 21 ให้กับคู่แข่งร่วมลีกแบบง่าย ๆ โดยที่จริงในซีซั่นหน้า บาเยิร์น ก็จะมีตัวเลือกในตำแหน่งปีกเยอะอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น เลรอย ซาเน่, แซร์จ นาบรี้ และ คิงส์ลี่ย์ โกม็อง โดยจะเสียแค่ ดั๊กลาส คอสต้า หมดสัญญายืมตัวมาจาก ยูเวนตุส

ทั้งนี้ บาเยิร์น เคยพยายามออกล่า คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ปีกอังกฤษของเชลซี มาแล้ว เมื่อมองว่าจะเข้ามาสร้างความสั่นสะเทือนได้เหมือนกับที่ ซานโช่ ทำให้ดอร์ทมุนด์ แต่เมื่อประตูย้ายของซานโช่เปิดแล้ว จึงจะโผมาหาทางเลือกนี้แทน