2 กันยายน 2021 // 20:55 น.

พังเฉย! ซามูไรพ่ายโอมาน-โสมหนืด 0-0

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ปรากฏผลพลิกล็อกแต่หัววัน ญี่ปุ่น พ่ายคาบ้านต่อ โอมาน 0-1 ในขณะที่ เกาหลีใต้ กิน อิรัก ไม่ลง จบที่ 0-0

ช่วงเย็นวันนี้ “ซามูไรบลู” ทีมหัวแถวของทวีปเอเชีย เปิดสนามพานาโซนิค สเตเดี้ยม ซุยตะ ลงเล่นรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี ด้วยการพบกับ โอมาน โดยกุนซือ ฮาจิเมะ โมริยาสุ จัดเต็มกำลังทัพนำโดย ไดจิ คามาดะ, ยูยะ โอซาโกะ, กาคุ ชิบาซากิ, ฮิโรกิ ซากาอิ, มายะ โยชิดะ ในขณะที่ ทาคุมิ มินามิโนะ กับ ทาเคฟุสะ คุโบะ นั่งสำรอง

แม้โอกาสจบจะมีอยู่พอสมควร แต่ ญี่ปุ่น ก็เจาะหลังบ้านโอมานไม่เข้าตลอดทั้งเกม แล้วก่อนที่เกมจะจบลงแบบไร้สกอร์ ก็กลับกลายเป็น โอมาน ที่ได้ประตูชัย 1-0 จากการเช็คบิลของ อิสซัม อัล ชาบี ในนาทีที่ 88

จบเกม ญี่ปุ่น แพ้ โอมาน คาบ้าน 0-1 ก่อนที่นัดถัดไป ทีมซามูไรบลูจะบุกเยือน จีน วันที่ 7 ก.ย. ด้าน โอมาน จะกลับไปเล่นในบ้านพบกับ ซาอุดีอาระเบีย

คู่ถัดมาเป็นคิวของกลุ่มเอ เกาหลีใต้ เปิด โซล เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ อิรัก ซึ่งปรากฏว่าแนวรุกพลังโสมที่นำโดย ซน ฮึง-มิน, ฮวาง อุยโจ และ ซอง มินคิว ไม่สามารถเปิดสกอร์ได้ตลอดทั้งเกม จนจบที่การแบ่งแต้ม 0-0

นัดถัดไป 7 ก.ย. เกาหลีใต้ ยังคงได้เล่นในบ้าน รับมือ เลบานอน ส่วนทาง อิรัก จะกลับไปเปิดบ้านฉะ อิหร่าน