13 ตุลาคม 2021 // 15:09 น.

เกม ‘โปล’ เตะจบหลังเบรค 20 นาที

เกมคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 ระหว่าง อัลเบเนีย กับ โปแลนด์ ยังสามารถทำการแข่งขันจนจบได้ และผู้มาเยือน โปแลนด์ เป็นฝ่ายกำชัย 1-0 แม้ต้องหยุดแข่งไปกว่า 20 นาทีจากการป่วนของแฟนบอลเจ้าถิ่น

เกมของกลุ่มไอ ที่สนามอารีน่า คอมเบตาเร่ วันพุธที่ผ่านมา โปแลนด์ ที่อยู่ในเส้นทางแย่งแชมป์กลุ่มกับ อังกฤษ บุกมาเยือน อัลเบเนีย โดยที่ครึ่งแรกไม่สามารถทำอะไรได้

แต่ครึ่งหลังถึงนาที 77 โปแลนด์ พังประตูขึ้นนำ 1-0 จาก คาโรล สวิเดอร์สกี้ อันนำมาซึ่งการลุกฮือของแฟนบอลเจ้าถิ่นนับหมื่นชีวิตในสนาม ที่พร้อมใจกันปาข้าวของลงสู่สนาม โดยมีเป้าหมายคือนักเตะโปแลนด์

ผู้ตัดสินต้องสั่งหยุดเกมชั่วคราวและนำนักเตะกลับเข้าสู่อุโมงค์ กระนั้นก่อนที่จะต้องยกเลิกในที่สุด แฟนบอลก็สงบลง และสามารถกลับมาลงเตะได้ต่อหลังพักไปนานกว่า 20 นาที ซึ่งเมื่อลงมาเล่นแล้วก็ไม่มีใครยิงเพิ่มกันได้ จบที่สกอร์เดิม โปแลนด์ ชนะ 1-0

สถานการณ์ของกลุ่มไอ หลังผ่าน 8 นัด อังกฤษ นำจ่าฝูงด้วยการมี 20 คะแนน ตามด้วย โปแลนด์ 17, อัลเบเนีย 15, ฮังการี 11, อันดอร์ร่า 6, ซาน มารีโน่ 0 ทั้งนี้ “สิงโตคำราม” ต้องชิงแชมป์กลุ่มกับทั้ง โปแลนด์ และ อัลเบเนีย ในคิว 2 นัดสุดท้ายของเดือนหน้า ที่ทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะพบกับ อัลเบเนีย (เหย้า) และ ซาน มารีโน่ (เยือน)