6 กรกฎาคม 2021 // 01:27 น.

‘อังกฤษ’ อนุญาตแฟนบอล เข้าเต็ม เวมบลี่ย์

กีฬาประเภทต่างๆ ของสหราชอาณาจักร เตรียมกลับมาต้อนรับกองเชียร์เต็มความจุอีกครั้ง หลังจากความสำเร็จในศึกยูโร 2020 และศึกเทนนิสวิมเบิลดัน

เดอะ ไทม์ส สื่ออังกฤษ รายงานว่า แฟนฟุตบอลและกีฬาทุกประเภทในสหราชอาณาจักร เตรียมตัวกลับมาเข้าสนามได้ตามปกติอีกครั้ง โดยไม่ต้องอ้างอิงการฉีดวัคซีนโควิด-19 สองครั้งด้วย คาดว่าจะมีการประกาศยืนยันเร็ววันนี้ รายงานข่าวระบุว่า บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร จะประกาศแผนการยุติข้อจำกัดล็อกดาวน์ในวันที่ 19 กรกฎาคม ในการแถลงข่าวของวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม โดยหนึ่งในแผนการคาดว่าจะมีการอนุญาติให้แฟนๆ กีฬากลับเข้าชมเกมในสนามได้เต็มความจุ โดยไม่ต้องแสดงหลักฐานเรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั้งสองครั้ง

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ หากปัญหาการระบาดครั้งใหญ่กลับมาเกิดขึ้นอีกครั้ง ทั้งนี้ รัฐบาลยูเค พอใจการทดสอบแฟนๆ กีฬาเข้าสนามจากศึกฟุตบอลยูโร 2020 และเทนนิสวิมเบิลดัน ที่กำลังดำเนินการแข่งขันกันอยู่ และมีการยืนยันว่าจะทดสอบอีกครั้งในการแข่งขันฟอร์มูล่าวันรายการใหญ่ บริติช กรังด์ปรีซ์ ที่สนามซิลเวอร์สโตน ที่จะต้อนรับกองเชียร์ระดับ 140,000 คนที่จะมีขึ้นวันที่ 18 กรกฎาคม