29 เมษายน 2021 // 14:41 น.

สาวฟ้อง! ถูก ‘โรนัลโด้’ ขืนใจเรียกค่าเสียหายสูงลิบ

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังแดนผู้ดีเปิดเผยว่า แคธรีน มายอร์ก้า หญิงสาวผู้ที่เคยกล่าวหา คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงของทีม ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่ของอิตาลี ว่าข่มขืนเธอนั้น ได้ฟ้องเพื่อเรียกค่าเสียหายจากแข้งซูเปอร์สตาร์เป็นเงินรวมแล้ว 56.5 ล้านปอนด์

มายอร์ก้า ได้จุดประเด็นร้อนนี้เมื่อช่วงปี 2018 ด้วยการบอกว่าเธอเคยถูก โรนัลโด้ ข่มขืนในตอนที่พวกเขาบังเอิญเจอกันที่ ลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 2009 โดยสาเหตุที่เธอปิดเรื่องนี้เอาไว้มานานเป็นเพราะว่าตอนนั้น โรนัลโด้ จ่ายเงินให้เธอเป็นจำนวน 287,000 ปอนด์ เพื่อเป็นค่าปิดปากนั่นเอง แต่เธอได้เปิดเผยในภายหลังว่าตอนนั้นเธอยอมเซ็นสัญญาเพราะโดนข่มขู่ ไม่ได้ทำไปด้วยความสมัครใจ

หลังจากนั้นเป็นต้นมาทั้ง 2 ฝ่ายก็สู้คดีกันอย่างต่อเนื่อง กระทั่งล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ ก็อ้างว่าพวกเขาได้เอกสารฟ้องร้องของ มายอร์ก้า มาครองโดยในเอกสารระบุว่าหญิงคนดังกล่าวต้องการค่าเสียหายรวมถึง 56.5 ล้านปอนด์ แบ่งเป็น 18 ล้านปอนด์เพื่อชดเชยความเจ็บปวดที่เธอเคยได้รับ, 18 ล้านปอนด์สำหรับความเจ็บปวดที่อาจจะเจอในอนาคต, 18 ล้านปอนด์เพื่อเป็นค่าเสียหายเชิงลงโทษ, 1.4 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายด้านอื่นๆ และ 1.1 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าดำเนินการทางกฎหมาย ซึ่งรวมเป็นเงินจำนวน 56.5 ล้านปอนด์ ซึ่งเทียบเท่ากับค่าเหนื่อยเป็นเวลา 2 ปีของที่ โรนัลโด้ ได้รับอยู่ที่ยูเวนตุส