11 พฤษภาคม 2021 // 14:03 น.

‘ร็อบเบน’ พร้อมช่วย ‘กังหันลม’ ลุยยูโร

อาร์เยน ร็อบเบน ดาวเตะวัยเก๋าของ โกรนิงเก้น สโมสรในศึก เอเรดิวิซี่ ฮอลแลนด์ เปิดเผยว่าตนพร้อมเสมอที่จะช่วยทีมชาติฮอลแลนด์ลงสู้ศึก ยูโร 2020 หากโดนเรียกตัวติดทีม

ร็อบเบน เคยแขวนสตั๊ดไปแล้ว แต่เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเขาก็กลับมาลงเล่นอีกครั้งกับ โกรนิงเก้น ทีมที่เขาประเดิมอาชีพการค้าแข้งด้วย อย่างไรก็ตาม เขาก็เคยเจ็บตรงน่องจนต้องพักไปเป็นเวลานาน แต่ล่าสุดแข้งประสบการณ์สูงวัย 37 ปีก็ทำผลงานได้โดดเด่นด้วยการทำ 2 แอสซิสต์จนช่วยให้ทีมชนะ เอมเมน 4-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

หลังโดน อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชื่อดังถามว่าเขาจะทำยังไงหากโดนเรียกตัวติดทีมชาติฮอลแลนด์นั้น ร็อบเบน ก็ตอบว่า “ถ้าอย่างนั้นผมก็จะไปช่วยทีม มันน่าจะเป็นเรื่องที่น่าสนุกดี แต่ก่อนหน้านั้นคุณต้องมองโลกตามความเป็นจริง, ทำตัวเองให้ฟิตมากๆ และรู้ด้วยว่าจะสามารถช่วยทีมได้”

“ยังไงซะการได้เล่นให้ ออรันเย่ ก็ถือเป็นพัฒนาการที่ดี การได้ไปเล่น ยูโร 2020 จะเป็นความฝันที่เข้าขั้นเพี้ยนสุดๆ ของผม แต่คุณต้องระมัดระวังให้ดี เพราะผมพอจะเดาออกเลยว่าพาดหัวข่าวในวันพรุ่งนี้จะเป็นยังไง ตอนนี้ผมยังไม่บอกว่าผมอยากจะไปเล่นรายการนั้น แต่ถ้าเขา (แฟร้งค์ เดอ บัวร์) เรียกตัวผมแล้วล่ะก็ ผมก็จะตอบรับคำเชิญนั้น”