7 มิถุนายน 2021 // 16:13 น.

บิ๊กบอส ‘ปารีส’ กร้าวไม่ขาย ‘ปัปเป้’

นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธานสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทุบโต๊ะประกาศกร้าว จะไม่ปล่อย คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าคนเก่ง ออกจากทีมอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะได้ข้อเสนอดีขนาดไหนก็ตาม

เอ็มบัปเป้ ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมมานาน หลังจากที่ว่ากันว่าเขาไม่พอใจกับสื่อภายในประเทศเท่าไหร่นัก รวมถึงต้องการไปหาความท้าทายใหม่ ๆ บ้าง ซึ่ง เรอัล มาดริด คือทีมที่มีข่าวเชื่อมโยงมากที่สุด เพราะเดิมทีเจ้าตัวก็เป็นสาวก “ราชันชุดขาว” อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม บิ๊กบอสเปแอสเช เผยว่า “ผมจะพูดให้ชัดเลยนะ คีลิยัน จะอยู่กับเปแอสเชต่อไป เราจะไม่มีวันขายเขาและเขาก็จะไม่มีวันย้ายออกจากทีมแบบฟรี ๆ (ตอนหมดสัญญา) ด้วย ผมไม่เคยให้รายละเอียดกับสื่อเกี่ยวกับการเจรจาที่กำลังดำเนินอยู่ในตอนนี้ ผมบอกได้เพียงว่าตอนนี้การเจรจามันคืบหน้าไปได้ด้วยดี ผมหวังว่าเราจะหาข้อตกลงร่วมกันได้”

“ที่นี่คือปารีส ที่นี่คือประเทศของเขา เขามีภารกิจที่สำคัญกับที่นี่ ภารกิจของเขาไม่ใช่แแค่การเป็นนักฟุตบอลเท่านั้น แต่มันคือการช่วยโปรโมต ลีก เอิง, โปรโมตประเทศของเขา และโปรโมตเมืองหลวงของเขา”

“เขาเป็นเด็กหนุ่มที่ยอดเยี่ยมทั้งในฐานะคน ๆ หนึ่งและในฐานะนักกีฬา เขาจะได้ บัลลง ดอร์ ในอีกไม่กี่ปีต่อจากนี้แน่ ผมมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ที่นี่มีทุกอย่างที่จะทำให้เขาพัฒนาต่อไปได้ เขาจะย้ายไปไหนได้อีก? ตอนนี้มีสโมสรไหนที่มีความทะเยอทะยานและโปรเจ็กต์ในระดับเดียวกับ เปแอสเช ด้วยหรือ?”