25 กันยายน 2021 // 00:54 น.

‘สิงห์’ เซ็ง ‘เม้าท์’ เจ็บพลาดดวล ‘เรือ’

โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ช เชลซี แจ้งข่าวร้ายในงานแถลงความพร้อมก่อนพบ แมนฯ ซิตี้ เสาร์นี้ว่านอกจากตัวรุก คริสเตียน พูลิซิช ที่ยังเจ็บข้อเท้าแล้วยังจะไม่สามารถใช้งาน เมสัน เมาท์ มิดฟิลด์ตังฉกาจอีกราย สวนทางโกลมือหนึ่งที่น่าจะกลับมาเป็นของ เอดูอาร์ เมนดี้

เมาท์ เดี้ยงจากเกม คาราบาว คัพ รอบสามที่ดวลจุดโทษผ่าน แอสตัน วิลล่า หลังจากเสมอในเวลาปกติ 1-1 โดยแม้อาการไม่รุนแรงแต่ก็อ่อนฟิตเกินกว่าส่งแข่งบิ๊กแมตช์ต่อหน้าแฟนบอลในสแตมฟอร์ด บริดจ์

อย่างไรก็ตามยังพอมีเรื่องดีเมื่อนายด่าน  เมนดี้ หายเจ็บโคนขาหนีบกลับมาเป็นตัวเลือก

“คริสเตียน พูลิซิช ยังไม่สามารถแข่งและสำหรับ เมสัน เมาท์ ก็ยังเร็วไปเช่นกันหมอนั่นเจ็บเล็กน้อยมาจากเกมกับ แอสตัน วิลล่า การฟื้นตัวถึงเวลานี้พัฒนาไปมาก, เป็นกระบวนการที่ดีแต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะพร้อมสำหรับวันเสาร์” ทูเคิ่ล กล่าว

“หมอนั่นดูผิดหวังมากเพราะระหว่างเกมไม่รู้สึกใดๆเลย เขาแข่งทั้งที่บาดเจ็บแถมยืนระยะจนจบ มั่นใจเต็มเปี่ยมสำหรับการยิงจุดโทษ แล้วมันคือการดวลเป้าสำคัญดังนั้นพอทราบว่าเดี้ยงภายหลังจึงแปลกใจกันหมด”

“ขั้นตอนการฟื้นฟูของเขาที่เริ่มไปแล้วนับว่าสำคัญมาก อันที่จริงหมอนั่นก็อาจเล่นไหวหากบอลเตะช้าลงไปอีกวันเพราะเจ็บเล็กน้อย แต่นั่นก็ทำให้ เมสัน หงุดหงิดรวมถึงทีมเราด้วยเพราะตั้งใจส่งแข่ง”

“ก็เหมือนเดิมหาทางแก้ปัญหากันไปโดยไม่สำคัญว่า เมาท์ มีบทบาทแค่ไหน แล้วหาทางพาเจ้าตัวกลับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้”

การขาด เมาท์ ส่งผลต่อวิธีการเล่นของ เชลซี แน่นอนเพราะปกติยืน 3-4-2-1 ใช้คู่เบอร์ 10 อย่าง เมสัน กับ ไค ฮาแวร์ตซ์ ซึ่งพอแข้งผู้ดีเดี้ยงไปอาจเป็นการชิงโอกาสของ ติโม แวร์เนอร์ หรือ ฮาคิม ซิเย็ค