26 พฤษภาคม 2021 // 05:36 น.

‘โมเรโน่’ บอก ‘อูไน’ เก่งกว่า ‘คล็อปป์’

อัลเบร์โต้ โมเรโน่ แบ็กซ้าย บียาร์เรอัล ยก อูไน เอเมรี่ เป็นโค้ชดีที่สุดของตนเองเหนือกว่านายเก่า เจอร์เก้น คล็อปป์

อัลเบร์โต้ โมเรโน่ แบ็กซ้ายชาวสเปนของ บียาร์เรอัล ยกย่อง อูไน เอเมรี่ เป็นโค้ชดีที่สุดสำหรับเขาเหนือกว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ เจ้านายเก่าที่ ลิเวอร์พูล ก่อนกองหลังวัย 28 ปีจะลงเล่นนัดชิงชนะเลิศรายการยูโรปาลีกกับ แมนฯยูไนเต็ด ในวันพุธนี้ ตามรายงานจาก ‘เดอะ การ์เดียน’ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โมเรโน่ เคยค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล ในช่วงปี 2014-2019 ดังนั้น แมนฯยูไนเต็ด จึงไม่ใช่คู่ปรับแปลกหน้าสำหรับแบ็กซ้ายวัย 28 ปีแต่อย่างใด หลังเคยลงเผชิญหน้ากับทีมปีศาจแดงมาแล้ว 7 ครั้ง 

แบ็กซ้าย บียาร์เรอัล กล่าวถึงช่วงเวลาของเขาที่แอนฟิลด์ว่า ‘ความสัมพันธ์ของผมกับ คล็อปป์ สมบูรณ์แบบและกับ อูไน, เขาเป็นโค้ชดีที่สุดที่ผมเคยมีมา’

‘เขารู้วิธีที่จะเค้นสิ่งดีที่สุดออกมาจากคุณ จะพูดอะไรตอนไหน ทำอย่างไรให้กลุ่มนักเตะออกไปและจัดการกับฝ่ายตรงข้าม’

โมเรโน่ เคยลงเล่นนัดชิงชนะเลิศยูโรปาลีกเมื่อปี 2015 กับ ลิเวอร์พูล แต่ทีมหงส์แดงพ่ายทีมเก่าของเขา เซบีย่า ภายใต้การคุมทีมของ เอเมรี่ ด้วยสกอร์ 1-3

คล็อปป์ เคยสนับสนุนนักเตะด้วยคำพูดก่อนหน้านั้น แต่ โมเรโน่ วิจารณ์กุนซือชาวเยอรมันว่ายังทำไม่มากพอที่จะช่วยให้เขากลับมาในช่วงเวลานั้น

‘การปกป้องผมน่าจะหมายถึงการรักษาศรัทธา ทำให้ผมมีโอกาส ซึ่งมันไม่เกิดขึ้น ผมไม่รู้ว่านั้นคือ คล็อปป์ หรือ สโมสร’

‘หลังจากนัดชิงชนะเลิศกับ เซบีย่า, เจมส์ มิลเลอร์ ลงเล่นแบ็กซ้าย ถ้าโค้ชส่งมิดฟิลด์ที่ถนัดเท้าขวาลงเล่นตำแหน่งนั้น เขาคงไม่ต้องการผม’ โมเรโน่ กล่าว