16 ตุลาคม 2021 // 14:51 น.

‘เมสซี่’ โวยเปาแซมบ้าติดสินไม่เป็นธรรม!

ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ตำหนิ วิลตัน ซามปาโญ่ กรรมการชาวบราซิเลียน ว่าชอบตัดสินแบบไม่เป็นธรรมกับทีมของตน ในเกมที่ทัพ “ฟ้าขาว” เปิดบ้านชนะ เปรู 1-0 ในเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ตอนแรกหลายคนคิดว่า อาร์เจนตินา จะเก็บชัยชนะได้แบบไม่ยากเย็นจากการที่พวกเขาเป็นรองจ่าฝูงของรอบคัดเลือก ขณะที่อีกฝ่ายเป็นรองบ๊วย แต่กลับกลายเป็นว่าเจ้าถิ่นต้องเหนื่อยกว่าที่คิด ก่อนมาได้ประตูชัย โดยการยิงของ เลาตาโร่ มาร์ติเนซ ในนาทีที่ 43 โดยชัยชนะในครั้งนี้ทำให้ อาร์เจนตินา มีเพิ่มเป็น 25 แต้มจากการลงเล่น 11 นัด

“นี่เป็นเกมที่ยาก มันเล่นได้ยากมาก ลมมันแรงสุดๆ แถมพวกเขาก็ถอยไปตั้งรับลึกจนทำให้เรามีที่ว่างแค่นิดเดียวอีก นอกจากนี้ กรรมการคนนี้ก็ชอบทำแบบนี้อยู่เสมอเวลาที่เขาทำหน้าที่ในเกมของเรา มันเหมือนกับว่าเขาจงใจตัดสินแบบนี้เลย แต่เอาเถอะ ยังไงซะเราก็ได้ 3 คะแนนสำคัญ และเข้าใกล้กับเป้าหมายของเรามากขึ้นน่ะนะ” เมสซี่ ระบุผ่าน อินสตาแกรมส่วนตัว

ทั้งนี้ ถึงแม้ เมสซี่ จะมองว่า ซามปาโญ่ ชอบตัดสินแบบไม่เป็นธรรมกับทีมของเขา แต่ที่จริงแล้วนี่ถือเป็นกรรมการนำโชคของ อาร์เจนตินา ก็ว่าได้ เพราะเขาลงเป่าเกมของ อาร์เจนตินา มาแล้ว 5 นัด ซึ่งทัพ “ฟ้า-ขาว” ก็ชนะไปถึง 3 เกมและเสมอ 2 หน