21 พฤษภาคม 2021 // 15:49 น.

ฟ้อง 7 หมอทำ ‘เสือเตี้ย’ ลาโลก

สำนักงานอัยการของประเทศอาร์เจนติน่า กล่าวหาแพทย์ 7 คน โทษฐานจงใจก่อเหตุฆาตกรรม ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ จากรายงานของ อีเอสพีเอ็น สื่ออเมริกัน

“เสือเตี้ย” มีปัญหาด้านสภาพร่างกายหนักในระดับหนึ่งมานานแล้ว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ปีก่อน วงการลูกหนังก็ต้องเจอกับข่าวเศร้าเมื่อ มาราโดน่า สิ้นใจด้วยอาการหัวใจวาย ทั้งที่เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเขาเพิ่งประสบความสำเร็จในการผ่าตัดสมองหมาด ๆ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ มาราโดน่า เสียชีวิตไปแล้ว มีการตั้งประเด็นว่าการตายของเขาอาจจะมาจากการที่คนกลุ่มหนึ่งวางแผนจะปลิดชีพ ซึ่งหนึ่งในคนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเรื่องนั้นคือ เลโอโพลโด ลูเก้ อดีตแพทย์ส่วนตัวของ มาราโดน่า เอง

สาเหตุที่ประเด็นนี้ถูกตั้งขึ้นเพราะมองว่าเหล่าทีมแพทย์ไม่ได้ดูแล มาราโดน่า ดีเท่าที่ควร โดยหนึ่งในหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องนี้คือการที่มีคลิปเสียงบทสนทนาระหว่างแพทย์กับทีมงานของ มาราโดน่า หลุดออกมา

ทั้งนี้ ทางสำนักงานอัยการยังขอให้ศาลช่วยออกคำสั่งห้ามแพทย์ทั้ง 7 เดินทางออกนอกประเทศด้วย และถ้าพวกเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง ๆ ก็มีสิทธิ์ถูกจำคุกเป็นเวลาระหว่าง 8-25 ปี