23 กรกฎาคม 2021 // 06:12 น.

สื่อเผย ‘หงส์’ เล็ง ‘เกสซี่’

ลิเวอร์พูล ถูกโยงว่าสนใจ ฟร้องก์ เกสซี่ กองกลางเอซี มิลาน ตามรายงานจากสื่ออิตาลี

มิดฟิลด์ทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ เหลือสัญญาเพียง 12 เดือนกับทาง เอซี มิลาน บวกกับช่วงที่ผ่านมาการเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่ไม่มีความคืบหน้า ทำให้มีข่าวลือย้ายทีมออกมาต่อเนื่อง

ล่าสุด มีรายงานจาก ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต สื่อดังอิตาลีที่เผยว่า หงส์แดง กำลังจับตามองสถานการณ์ของกองกลางวัย 24 ปีรายนี้อย่างใกล้ชิด และมองให้เป็นหนึ่งในตัวแทน จอร์จินโย่ ไวนัลดุม ที่หมดสัญญาและย้ายไป เปแอสเช 

ในรายงานเผยว่าสาเหตุที่ มิลาน ยังไม่สามารถตกลงสัญญาฉบับใหม่กับ เกสซี่ ได้ลงตัวมาจากเรื่องค่าเหนื่อยที่ทั้งสองฝ่ายยังหาทางลงร่วมกันไม่ได้ โดยสัญญาฉบับเก่านักเตะรับอยู่ที่ 2.2 ล้านยูโรต่อปี ซึ่งรายงานแจ้งว่าแข้งไอวอรี่ โคสต์ อยากเพิ่มเป็น 6 ล้านยูโรต่อปีในสัญญาใหม่ ต่างจาก ปิศาจแดงดำ ที่พร้อมขยับให้ในเรต 4 ล้านยูโร ส่งผลให้การเจรจายังคงไม่ลุล่วง

แม้ในรายงานต่อท้ายว่ามีความเป็นไปได้ที่ เกสซี่ จะตกลงต่อสัญญา แต่นักเตะไม่ตัดโอกาสในการย้ายทีมหากว่ามีข้อเสนอที่น่าพึงพอใจเข้ามา

ทั้งนี้ในมุมของ ลิเวอร์พูล กำลังรอดูสถานการณ์ของ เกสซี่ กับ มิลาน โดยในรายงานเผยว่าหากยังไม่มีความคืบหน้าทีมดังของอังกฤษพร้อมเดินหน้าเข้าหามิดฟิลด์วัย 24 ปี