11 เมษายน 2021 // 15:32 น.

คูมันสวดเปาไม่ให้จุดโทษบาร์ซ่า

โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์บาร์เซโลน่า โวยลั่น ทีมของตนต้องได้จุดโทษในช่วงท้ายเกม เอล กลาซิโก้ นัดแพ้ เรอัล มาดริด 1-2 วานนี้ เหตุมองเป็นจังหวะจะแจ้ง ที่ แฟร์กล็อง เมนดี้ ชน มาร์ติน เบรธเวท จากด้านหลังจนล้มลงที่สุดเส้น

บาร์ซ่า ตกเป็นฝ่ายตามหลัง 0-2 ในครึ่งชั่วโมงแรก แต่ครึ่งหลังเร่งเกมจนตีตื้นได้จาก ออสการ์ มินเกซ่า และเกือบได้ลูกตีเสมอตอนทดเจ็บ รวมถึงพลาดการได้จุดโทษไปในจังหวะดังกล่าว

โค้ชชาวดัตช์กล่าวอย่างหัวเสียว่า “ถ้าคุณเป็นแฟนบาร์เซโลน่า คุณจะโกรธและไม่มีความสุข เพราะคำตัดสินของผู้ตัดสิน ใช่ เราเล่นได้ไม่ดีในครึ่งแรก ทั้งเกมรุกและเกมรับ แต่เราดีขึ้นในครึ่งหลัง และสิ่งที่ผมอยากเรียกร้องคือให้ผู้ตัดสินทำสิ่งที่ถูกต้อง”

“จังหวะนั้นต้องเป็นจุดโทษ และผมคิดเกี่ยวกับการทดเวลา 4 นาที (ที่ไม่มากพอ) ผู้ตัดสินหยุดเกมไปถึง 2-3 นาทีเพราะอุปกรณ์ของเขา มันเป็นจุดโทษชัดเจน แต่กลายเป็นว่าเราต้องยอมรับและหุบปาก”

“ถ้าไม่เป็นเช่นนั้น มันจะเป็น 2-2 สำหรับผม มันเป็นจุดโทษชัดเจน ทุกๆ คนเห็นมัน ผมไม่เข้าใจกับผู้กำกับเส้นที่ยืนห่างไป 10 เมตร จากทิศทางที่ มาร์ติน ล้มลงไป มันต้องฟาวล์ บางทีผู้ตัดสินไม่เห็นมัน แต่เรามีวีเออาร์ไว้สำหรับสถานการณ์แบบนี้ มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุดในการหยุดคุยกัน”

“เราสมควรได้รับการตัดสินที่ถูกต้องในจังหวะอย่างจุดโทษ ผมไม่ใช่คนเดียว (ที่โกรธ) นักเตะของเราก็ไม่พอใจกับการตัดสินเรื่องจุดโทษ”

ความพ่ายแพ้ทำให้ บาร์ซ่า หยุดที่อันดับ 3 โดยมีโอกาสโดน แอตเลติโก มาดริด ทิ้งห่าง 4 คะแนนหาก “ตราหมี” ขนะ เรอัล เบติส ได้ในคืนนี้

“เราเคยพิสูจน์มาแล้วว่าเราอยู่ในเส้นทางของการต่อสู้ และเรายังคงสู้เพื่อมันอยู่ เราแพ้ให้กับคู่แข่งที่กำลังต่อสู้เพื่อแชมป์เช่นเดียวกัน แต่เรายังเหลืออีก 8 เกม แต่ละเกมจะเป็นนัดที่สำคัญและเราจะสู้ไปจนถึงที่สุด”