24 กรกฎาคม 2021 // 15:07 น.

‘คล็อปป์’ เผยคู่หูเซ็นเตอร์ยังไม่พร้อมลง!

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมของ ลิเวอร์พูล สโมสรดังแห่งเกาะอังกฤษ ให้เหตุผลกรณีที่ เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กับ โจ โกเมซ สองเซนเตอร์แบ็กคนสำคัญของทีม ยังไม่สามารถลงสนามได้ในเกมอุ่นเครื่องที่จะพบ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ในช่วงสัปดาห์หน้าได้

ฟาน ไดจ์ค กับ โกเมซ มีโอกาสได้ร่วมฝึกซ้อมกับสโมสรในช่วงเตรียมทีมปรีซีซั่นที่แคมป์เก็บตัวประเทศออสเตรีย อย่างไรก็ตามสองเซ็นเตอร์แบ็กยังไม่ได้รับโอกาสให้ลงสนามเพื่อเคาะสนิมในเกมอุ่นเครื่องเลย

คล็อปป์ ตัดสินใจใช้งานแนวรับอย่าง อิบราฮิม่า โกนาเต้, โฌแอล มาติป, รีส วิลเลียมส์, เบน เดวิส, แนท ฟิลลิปส์ และ บิลลี่ คูเมติโอ ในแมตช์ปะทะ แว็คเนอร์ อินน์สบรูค , สตุ๊ตการ์ท และล่าสุดเกมพบ ไมนซ์

สำหรับวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ “หงส์แดง” มีคิวดวลกับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน แต่ดูเหมือนว่า คล็อปป์ จะยังไม่ให้ ฟาน ไดจ์ค กับ โกเมซ ได้ลงสนาม โดยเรื่องนี้ นายใหญ่ชาวเยอรมัน แสดงความเห็นว่า “ใช่ ผมคงเซอร์ไพรส์กับเรื่องนี้”

“พวกเขาแข็งแรง และสามารถทำทุกอย่างได้ พวกเขาซ้อมได้ ส่วนเราพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่เราสามารถทำได้ แต่พวกเขายังไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก เราต้องอดทน เราเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลใหม่ ไม่ใช่เกมปรีซีซั่น ผมจะไม่เสี่ยงเด็ดขาด เรามีอีกหลายเกมต้องลงเล่นในช่วงปรีซีซั่น แต่ผมคิดว่าพวกเขาคงยังไม่ได้เล่นในเกมถัดไป” คล็อปป์ ระบุ