12 กรกฎาคม 2021 // 07:52 น.

‘เคน’ สุดเจ็บปวด อกหักแชมป์

แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษยอมรับว่าเจ็บปวดกับความพ่ายแพ้ในนัดที่ผ่านมา แต่ยังเชื่อมั่นว่า สิงโตคำราม สามารถพัฒนาให้ดีกว่านี้ได้

สิงโตคำราม แพ้ อิตาลี ในการดวลจุดโทษ 2-3 หลังจากจบ 120 นาที เสมอ 1-1 ในรอบชิงชนะเลิศ ยูโร 2020 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ ทรี ไลออนส์ พลาดโอกาสคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยแรก

“เราดวลกับทีมที่ดีมากๆ เราเริ่มต้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ บางทีเราอาจจะลงไปลึกเกินไป บางครั้งในตอนที่คุณทำประตูตั้งแต่ต้นเกม มันง่ายในการพยายามและซึบซับแรงกดดัน เราดูเหมือนอยู่ในการควบคุม พวกเขาไม่ได้สร้างโอกาสมากนัก เราเติบโตขึ้นในช่วงต่อเวลาและมีโอกาสพอสมควร

“มันเป็นความรู้สึกที่แย่ที่สุดเมื่อคุณแพ้จุดโทษ มันไม่ใช่คืนของเรา แต่มันเป็นรายการที่แสนวิเศษ เราควรจะเชิดหน้า แน่นอนว่าตอนนี้มันเจ็บปวด มันจะเจ็บปวดไปสักระยะ แต่เราอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง เรากำลังสร้างทีมและหวังว่าเราจะเดินหน้าต่อไปในปีหน้า

“ใครก็พลาดจุดโทษกันได้ เราชนะด้วยกันแพ้ด้วยกัน เราจะเรียนรู้และเติบโตขึ้น เด็กๆ เหล่านี้จะเติบโตและมันจะเพิ่มแรงกระตุ้นให้เรามากกว่าเดิมในการลงเล่นฟุตบอลโลกปีหน้า

“เราควรภูมิใจกับสิ่งที่เราทำสำเร็จ เราทุกๆ คนคือผู้ชนะ และเราต้องการชนะ ดังนั้นมันจะเจ็บปวดไปสักระยะและมันจะเจ็บปวดไปตลอดอาชีพของเรา แต่นั่นคือฟุตบอล เราพัฒนาได้ดีจากรัสเซียและตอนนี้มันคือการสานต่อสิ่งนั้น”