2 ตุลาคม 2021 // 13:14 น.

สุดฉาว! ‘คอสต้า’ พัวพันฟอกเงิน!

เดลี่ เมล สื่อดังเมืองผู้ดี อ้างข้อมูลจากสื่อในประเทศบราซิล ที่ระบุว่า ดีเอโก้ คอสต้า กองหน้าจอมโหดชาวสแปนิช กำลังเจอมรสุมอย่างหนัก เมื่อถูกกล่าวหาว่า อดีตดาวเตะทีมชาติสเปนมีส่วนพัวพันกับการฟอกเงินจากเว็บไซต์การพนันแห่งหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งรัฐเซร์ชิเป เปิดแถลงการณ์ว่าพวกเขากำลังสืบสวนนักฟุตบอลรายหนึ่งว่าได้กระทำความผิดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน, ล้มบอล และการหลอกลวงการเก็งกำไรอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่พัวพันกับ อีสปอร์ตเน็ท (Esportenet) เว็บไซต์พนันชื่อดัง

ความจริงแล้ว ทางตำรวจไม่ได้มีการยืนยันชื่อของนักฟุตบอลที่พวกเขากำลังสืบสวน แต่สื่อในแดนแซมบ้าอ้างว่านักเตะคนดังกล่าวก็คือ ดีเอโก้ คอสต้า ซึ่งปัจจุบันค้าแข้งกับ แอตเลติโก มิไนโร่ สโมสรในประเทศบราซิล

ขณะเดียวกันตำรวจได้ระบุว่าในช่วงระยะแรกในการสืบสวนที่เริ่มต้นเมื่อวันที่ 3 มีนาคมปีนี้ ได้มีการยึดเอกสารและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่งนั่นทำให้การสืบสวนมีการเจาะลึกมากยิ่งขึ้น และยังได้มีการยึดเงินจำนวน 13,129,217 เรียลบราซิเลียน หรือ 1.77 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ยังได้มีการออกหมายค้น และหมายจับ 7 ผู้ต้องหาโดย 2 คนอยู่ที่เมืองอิตาไบอานาในรัฐเซร์ชิเป, 1 คนอยู่ที่เมืองลาการ์โต้ รัฐเซร์ชิเป, 2 คนอยู่ในซิเมา ดิอาส รัฐเซร์ชิเป, 1 คนอยู่ในซัลวาดอร์ รัฐบาเฮีย และอีก 1 คนอยู่ในเซา เปาโล