3 ตุลาคม 2021 // 15:15 น.

ทนายชี้ ‘คอสต้า’ คือผู้บริสุทธิ์!

ดีเอโก้ คอสต้า ดาวเตะสแปนิชของทีม แอตเลติโก มิไนโร่ ได้รับการปกป้องจากทนายความตามระเบียบว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันฟุตบอลอย่างที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามตรวจสอบ

อดีตนักเตะทีมชาติสเปน ตกเป็นข่าวในทางเสื่อมเสียเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งรัฐเซชิเปรุดสอบสวนกรณีพัวพันกับสิ่งผิดกฏหมายหลายประเภททั้งการฟอกเงิน การแลกเปลี่ยนเงินตรา และการพนันออนไลน์ซึ่งจนถึงขณะนี้ คอสต้า ยังไม่ได้ออกโรงมาชี้แจงกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

กระนั้นก็ดี ล่าสุด ออเรลิโอ เบเล็ม ทนายความของกองหน้าแข้งโหด ได้กล่าวผ่านสื่อแล้วว่า ดีเอโก้ คอสต้า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับข่าวฉาวดังกล่าว และยินดีให้ความร่วมมือในการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์

“มีการเข้าไปค้นในบ้านของเขาที่ ลาการ์โต้ ญาติของเขาให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี”

“เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าค้นบ้านของเขาโดยไม่มีใครขัดขวาง พวกเขาไม่ได้เอาอะไรออกไป ไม่มีการยึดอะไรทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเอกสาร หรือว่าเงิน ไม่มีอะไรเลย”

“การค้นบ้านไม่พบหลักฐานอะไร และไม่มีอะไรถูกเคลื่อนย้ายออกไปจากบ้านของเขา” ทนายความ กล่าว

พร้อมกันนี้ เบเล็ม ยังเผยอีกว่า ดีเอโก้ คอสต้า พร้อมติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ความร่วมมือต่อคดีความดังกล่าว

“ความจริงคือ ดีเอโก้ ต้องการรู้ว่าเขาถูกตั้งข้อกล่าวหาได้ยังไง เราทุกคนรู้ว่าถึงตอนนี้เขาเป็นเพียงผู้ถูกกล่าวหา และเขาต้องการพิสูจน์ตัวเอง เราผ่อนคลายกันมากต่อเรื่องนี้”

ขณะเดียวกัน โรดริโก้ กาเอตาโน่ ผู้จัดการทีมลูกหนังของ มิไนโร่ ได้กล่าวปกป้องลูกทีมด้วยว่า “ในนามของสโมสร เราต้องดูแลภาพลักษณ์ และนักกีฬาของเรา”

“ถึงตอนนี้มันเป็นขั้นตอนของการสอบสวน ยังไม่มีบทบาทอะไรสำหรับสโมสร มันเป็นเรื่องของตำรวจ”

“หน้าที่ของเราคือทำให้แน่ใจว่านักกีฬามีสถานภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งหมดที่ผมสามารถบอกกับคุณได้ก็คือนับตั้งแต่ย้ายมาที่สโมสร ทัศนคติและความประพฤติของ ดีเอโก้ ยอดเยี่ยมมาก”

“เขาเป็นที่รักของทุกคน เขาปรับตัวเข้ากับสปิริตของทีมได้เร็ว และเป็นนักกีฬาที่แข็งแกร่ง”