30 กรกฎาคม 2021 // 11:56 น.

โผไม่พลิก! จังโก้เฮ 90+9 ลิ่วชิงมะกัน

คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2021 ได้คู่ชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย และเป็นคู่ตัวเต็งที่ถูกคาดหมายไว้แต่แรก อย่างเจ้าภาพ สหรัฐอเมริกา ชิงกับคู่รักคู่แค้นเก่า เม็กซิโก ภายหลังฝ่ายแรกเบียดชนะ กาตาร์ ส่วนฝ่ายหลังเชือด แคนาดา สุดระทึกช่วงทดเจ็บ

ศึกชิงแชมป์อเมริกาเหนือ-อเมริกากลาง-แคริบเบียน ที่สหรัฐอเมริกา เช้าวันนี้เดินทางถึงรอบตัดเชือก สหรัฐอเมริกา ลงเล่นก่อน พบแขกรับเชิญ กาตาร์

เกมเป็นไปอย่างอึดอัดทั้งสองฝ่าย โอกาสจบแม้มีพอสมควรทั้งคู่แต่ก็ไม่อาจเบิกสกอร์กันได้อย่างใจ จนกระทั่งนาที 86 แฟนบอลเจ้าถิ่นก็ได้เฮกันลั่นสนาม รับประตูตัดสินเกมของ กียาซี่ เกเดส จบเกม สหรัฐฯ เฉือนชัย 1-0

คู่แรกลุ้นระทึกแล้ว คู่ถัดมายิ่งหนักกว่า กับที่ เม็กซิโก ลงดวล แคนาดา

จังโก้มาได้จุดโทษในช่วงท้ายครึ่งแรก และ ออร์เบลิน ปิเนด้า ยิงเข้าไปให้ เม็กซิโก นำ 1-0 แต่ครึ่งหลัง นาที 57 แคนาดา ก็ทวงเจ๊า 1-1 สำเร็จจาก เทจอน บัคคานัน

จากนั้น เม็กซิโก ได้จุดโทษนาที 66 แต่คราวนี้ คาร์ลอส ซัลซิโด้ ยิงไปติดเซฟ มักซิม เครโป อย่างจัง

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เกมจะต้องยืดเยื้อถึงต่อเวลา ช่วงทดเจ็บที่บวกให้ 7 นาที เม็กซิโก ก็มาได้ประตูชัยตอน 90+9 เอ็กตอร์ เอร์เรร่า ซัดด้วยซ้ายปิดสกอร์นำชัย 2-1

สหรัฐอเมริกา กับ เม็กซิโก จะชิงแชมป์กันในวันที่ 1 ส.ค. หรือตรงกับช่วงเช้าวันจันทร์ เวลาไทย โดยเป็นการเจอกันในนัดชิงของคู่นี้ หนที่ 4 ในรอบ 7 ทัวร์นาเมนต์หลัง หลังเคยเจอกันมาสามครั้งซ้อนในปี 2007, 2009 และ 2011