6 กันยายน 2021 // 19:14 น.

บาร์ซ่าปล่อยแข้งซามูไรพ้นทีม

บาร์เซโลน่า เป็นข่าวเตรียมปล่อย ฮิโรกิ อาเบะ ตัวรุกชาวญี่ปุ่นวัย 22 ออกจากทีมเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บเล่นงานต่อเนื่อง และขาดโอกาสในการลงสนาม ทำให้จะถูกฉีกสัญญาปล่อยลอยแพเร็ว ๆ นี้

สื่อสเปนรายงานว่า อาเบะ ที่ออกจาก คาชิม่า แอนท์เลอร์ส ไปเมื่อปี 2019 เพื่อไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า โดยมีสัญญาค้าแข้งในสเปน 4 ปี ซึ่งจะต้องไปเริ่มต้นในทีมบาร์เซโลน่าเบ ซึ่งครั้งนั้นมีรายงานว่าค่าตัวอยู่ที่ 1.1 ล้านยูโร

การเปิดตัวในลีกสเปนของ อาเบะ ถือว่าทำได้ดีในทีมสำรองบาร์ซ่า สามารถทำประตูได้ทันทีในช่วง พ.ย. 2019 แต่ในช่วงปี 2020 อาเบะ บาดเจ็บหนักเอ็นร้อยหวายด้านขวาฉีกขาด ต้องพักฟื้นหลังผ่าตัดรักษาอาการ 5 เดือน นอกจากนั้นยังหลุดจากทีม โอลิมปิก 2020 ในเวลาต่อมา

ตั้งแต่ย้ายไปค้าแข้งในสเปน อาเบะ ลงเล่นให้ทีมบาร์เซโลน่า เบ ไปทั้งสิ้น 28 เกม ยิงไป 4 ประตู และเจ้าตัวก้าวขึ้นมาติดทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่แล้วตั้งแต่เมื่อปี 2019 ทั้งแมตซ์อุ่นเครื่องและลงเล่นในรายการ โคปา อเมริกา

มุนโด้ เดปอร์ติโบ ระบุว่า สัญญาของ อาเบะ ที่มีอายุจนถึงเดือน มิ.ย. 2023 จะถูกฉีกทิ้ง และคาดการณ์กันว่าเป้าหมายปลายทางหลังจากนี้ นักเตะจะกลับมาโลดแล่นในลีกบ้านเกิดอีกครั้งต่อไป