5 พฤษภาคม 2021 // 16:19 น.

ลาลีกาสอบแข้งบาร์ซ่าจัดปาร์ตี้บ้านเมสซี่

ฝ่ายจัดการแข่งขันของศึก ลาลีกา สเปน กำลังสอบสวนถึงกรณีที่นักเตะ บาร์เซโลน่า อาจจะละเมิดกฎการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการที่ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าคนดังของ “เจ้าบุญทุ่ม” จัดปาร์ตี้บาร์บีคิวที่บ้านของตัวเองโดยที่มีเพื่อนร่วมทีมไปร่วมงานด้วยหลายคน ตามการเปิดเผยของ ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชั้นนำ

ปัจจุบันที่ประเทศสเปนยังคงมีการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อร้ายในระดับที่เข้มงวดอยู่ อย่างเมื่อวันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก็มีคนในสเปนที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 4,515 คน จนทำให้ปัจจุบันยอดรวมผู้ติดเชื้อของที่สเปนอยู่ที่ 3,544,945 รายด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เมสซี่ จัดปาร์ตี้บาร์บีคิวอย่างเริงร่าที่บ้านของตัวเอง ขณะที่นักเตะหลายคนของ บาร์เซโลน่า ก็ไปร่วมงานปาร์ตี้ดังกล่าวด้วย แถมหลายคนยังพาคนรักของพวกเขาไปเฮอาร่วมกันอีกต่างหาก ซึ่งในภายหลัง “อาซูลกราน่า” ก็ยอมรับว่ามันมีงานปาร์ตี้จริงๆ แต่มองว่ามันไม่ได้เป็นการละเมิดกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมแต่อย่างใด เพราะนักเตะแต่ละคนที่ไปร่วมงานนั้นก็กักตัวกันเป็นอย่างดีตลอดช่วงที่ผ่านมาจนทำให้ไม่น่าจะมีใครติดเชื้อไวรัสโควิด-19

นอกจาก ลา ลีกา แล้วนั้น ฝ่ายทางการของแคว้นกาตาลุนย่าก็กำลังสอบสวนถึงเรื่อนี้อยู่เหมือนกัน โดยที่ เมริตเซลล์ บูโด้ โฆษกของรัฐบาลประจำแคว้นกาตาลุนย่าบอกว่า “ทางหน่วยงานสาธารณสุขจะสอบสวนในเรื่องนี้”