13 มิถุนายน 2021 // 14:06 น.

วุ่นหนัก! ‘เวเนฯ’ พบโควิด 12 คนก่อนโคปาฯ

นักเตะและสต๊าฟฟ์ทีมชาติเวเนซูเอลา จำนวน 12 คน ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ก่อนที่ทีมจะลงฟาดแข้งกับ บราซิล ชาติเจ้าภาพและแชมป์เก่า ในศึก โคปา อเมริกา 2021 นัดเปิดสนาม วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายนนี้ ตามแถลงการณ์จากกระทรวงสาธารณสุขแดนแซมบ้า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำหรับบุคคลทั้ง 12 รายดังกล่าว ซึ่งไม่ได้ระบุแน่ชัดว่า เป็นผู้เล่นกี่คน ไม่มีการแสดงอาการป่วยออกมา และตอนนี้ถูกกักตัวที่โรงแรมเรียบร้อย ขณะที่สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ยังไม่ได้ยืนยันว่า เกมระหว่าง เวเนซูเอลา กับ บราซิล จะสามารถฟาดแข้งตามกำหนดเดิมได้หรือไม่

ศึกลูกหนัง โคปา อเมริกา 2021 เจอเรื่องวุ่นวายมาตลอด เพราะเดิมที อาร์เจนติน่า กับ โคลอมเบีย เป็นสองชาติที่รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทว่า โคลอมเบีย ถูกถอดสิทธิ์ออกไปตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม เพราะมีปัญหาเรื่องการเมืองภายในประเทศ ขณะที่ อาร์เจนติน่า โดนตัดสิทธิ์ในวันที่ 30 พฤษภาคม เนื่องจากการระบาดหนักของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ทำให้ บราซิล ต้องรับหน้าที่จัดการแข่งขันแทนแบบกะทันหัน

ทั้งนี้่ บราซิล กับ เวเนซูเอลา อยู่กลุ่ม บี (โซนเหนือ) ร่วมกับ โคลอมเบีย, เอกวาดอร์ และ เปรู ส่วนกลุ่ม เอ (โซนใต้) มี อาร์เจนตินา, โบลิเวีย, อุรุกวัย, ชิลี และ ปารากวัย