4 มิถุนายน 2021 // 11:01 น.

10:10 ‘โคลอมเบีย’ ยังต้อน 3-0

โคลอมเบีย โชว์ฟอร์มหรูบุกขยี้ เปรู 3-0 ในเกมทะลุอุณหภูมิเมืองไทย มีแจก 2 ใบแดง ศึกคัดบอลโลก โซนอเมริกาใต้ ที่เริ่มเตะตรงกับเวลา 9 โมงเช้าบ้านเรา

เริ่มมา เกมหนืดเนือยเล็กน้อยและสู้กันกลางสนามเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งต้องรอจนถึงท้ายครึ่งแรกนาที 42 โคลอมเบีย ถึงจะได้เฮ จังหวะบอมบ์ฟรีคิกเข้าใน หลุยส์ มูเรียล โขกชงให้ เยร์รี่ มิน่า โถมเข้าโขกซ้ำเอาชัวร์อีกที ลูกตกพ้นเข้าประตูไปไม่เหลือ 1-0 ของโคลอมเบีย

สถานการณ์ของ เปรู แย่ลงในเพียงไม่กี่สิบวินาทีให้หลัง เมื่อ มิเกล เทราโก้ ไปกระโดดฟาดแขนใส่ ฮวน กวาดราโก้ จังหวะแย่งโหม่ง ผู้ตัดสินแจกเหลืองที่ 2 เป็นใบแดง ก่อนสิ้นครึ่งแรกลงไป เปรู เหลือสิบคนและตามหลัง 0-1

เข้าสู่ครึ่งหลัง เล่นไปได้ 3 นาที โคลอมเบียก็หนีเป็น 2-0 จังหวะสาดจากริมเส้นขวา มาเตอุส อูริเบ เทกตัวโหม่งจัง ๆ ส่งลูกเสียบโคนเสาง่าย ๆ

ไม่เท่านั้น นาที 55 สกอร์ก็ถ่างไปไกลเป็น 3-0 คราวนี้เป็นการขึ้นเกมทางซ้ายบ้าง อูริเบ จ่ายหักจากสุดเส้นให้กับ หลุยส์ ดิอาซ กระชากหนีสองตัวประกบแล้วตวัดยิงเข้าประตูไปอย่างเฉียบคม 3-0 ของผู้มาเยือน

ทว่านาที 59 โคลอมเบีย ก็มาเหลือ 10 คนบ้าง ตัวสำรองที่เพิ่งลงแหมบ ๆ ดาเนี่ยล มูนยอซ เสียบหนักใส่กองหลังที่สุดเส้น ผู้ตัดสินทีแรกแจกเหลือง แต่เช็ควีเออาร์แล้วแก้คำตัดสินเป็นใบแดง โคลอมเบียเหลือ 10 คนเท่ากัน

อย่างไรก็ตาม ตลอดช่วงหลังจากนั้น โคลอมเบีย ไม่ปล่อยให้เจ้าถิ่นได้ทำอะไรสะดวก ที่สุดแล้วเกมก็จบคง โคลอมเบีย ชนะขาด 3-0 ก่อนชน อาร์เจนติน่า